Chủ nhật, 28.07.2019 GMT+7

Tủ lạnh Electrolux không vào điện


Tủ lạnh Electrolux không vào điện

Tủ lạnh Electrolux không vào điện, Bảo hành Electrolux gợi ý biện pháp khắc phục

Tủ lạnh Electrolux không vào điện có thể nhận biết qua một số dấu hiệu như tủ lạnh ko sáng đèn, không có hơi lạnh, tủ lạnh không chạy. Trường hợp tủ lạnh không vào điện thường do 4 nguyên nhân cơ bản đó là: nguồn dây điện bị hở, phích cắm lỏng, nguồn điện không ổn định hoặc linh kiện bên trong tủ bị hư hỏng.. Do đó, xử lý nhanh chóng sự cố là điều cấp thiết nhất. Vậy biện pháp khắc phục như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Tại sao tủ lạnh Electrolux không vào điện?

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Electrolux không vào điện để hoạt động giúp lưu trữ lạnh thực phẩm. Dưới đây là những nguyên nhân chính mà kỹ thuật viên của Bảo hành Electrolux tổng hợp lại qua kinh nghiệm sửa chữa thực tế, mời bạn cùng theo dõi:

Phích cắm tủ lạnh bị lỏng, không chặt

Có không ít trường hợp khách hàng phản ánh tủ lạnh Electrolux mà gia đình đang sử dụng không vào điện, dù bình thường vẫn hoạt động tốt và nghi ngờ tủ bị hỏng. Để giải quyết, hãy kiểm tra lại đầu cắm tủ lạnh xem chúng đã khớp chưa đồng thời chỉnh lại cho thích hợp

Ngoài ra, tủ lạnh Electrolux không vào điện cũng có thể do ổ cắm đã bị hư hỏng, chập cháy cầu chì dẫn đến bị mất điện và không có điện để cấp vào tủ.

Dây nguồn bị đứt, bị hở nên không vào điện

Nếu phích cắm chặt và ổ điện vẫn hoạt động bình thường thì nguyên do có lẽ dây nguồn hay dây bên trong tủ lạnh bị đứt do bị côn trùng hoặc chuột cắn hoặc có thể dây bị trầy xước lớp vỏ bảo vệ ngoài, dây bị hở. Vì thế mà khi cắm điện, nguồn điện không cấp được vào tủ nên tủ lạnh bị mất điện không hoạt động.

Do nguồn điện đang dùng không ổn định

Nguồn điện dùng trong gia đình không đủ để cung cấp điện cho các thiết bị như tủ lạnh hoạt động cũng là nguyên do khiến tủ không vào điện hoặc hoạt động nhưng không ổ định, bật tắt liên tục. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành xử lý kịp thời, tránh để kéo dài khiến tủ bị gặp vấn đề nặng hơn thậm chí là không hoạt động.

Do các bộ phận linh kiện bên trong tủ lạnh gặp sự cố

Nhiều người thường có thói quen đóng mở cửa tủ liên tục hoặc mở cửa tủ lạnh quá lâu dẫn đến bộ phận rơle cảm biến nhiệt đóng ngắt liên tiếp. Nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho một số linh kiện hoạt động bên trong tủ bị chập cháy.

Tuy nhiên, đây là vấn đề khá phức tạp và rất khó để tự sửa nếu bạn không rành về chuyên môn. Vì thế, tốt hơn hết hãy gọi cho thợ chuyên nghiệp để được kiểm tra và giúp đỡ.

Biện pháp xử lý lỗi tủ lạnh Electrolux không vào được điện

-Nếu nguồn điện mà gia đình đang sử dụng không ổn định nhất là vào mùa cao điểm thì tốt nhất nên dùng các thiết bị ổn áp để giúp tủ lạnh Electrolux hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra, tủ lạnh chỉ nên dùng riêng một nguồn, tránh dùng chung với các thiết bị khác.

-Kiểm tra ngay ổ cắm đang dùng, nếu bị cháy chập hư cầu chì hãy thay nguồn ổ mới. Rút dây nguồn ra và cắm chặt vào ổ điện để xem có còn tình trạng tủ lạnh không chạy do không vào điện hay không.

-Nếu tủ lạnh Electrolux không vào được điện do hư hỏng các linh kiện bên trong như hư board mạch, hỏng động cơ hoặc dứt dây nguồn…Biện pháp tốt nhất bạn nên thực hiện đó là gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục dứt điểm lỗi.

Lưu ý: Khi dây nguồn tủ lạnh bị hở để đảm bảo an toàn về điện cho người dùng và thiết bị. Bạn nên thay mới nếu hở hoàn toàn, không nên cố gắng sử dụng.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux chuyên nghiệp của Bảo hành Electrolux

Những hư hỏng đơn giản bạn có thể tự xử lý tại nhà, nhưng với trường hợp sự cố lỗi phức tạp, liên quan đến linh kiện bên trong và kỹ thuật, bạn không nên tự sửa chữa nếu không đủ kinh nghiệm và sự am hiểu về thiết bị. Hãy gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ tận nơi.

Hiện nay dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux do Bảo hành Electrolux cung cấp có cơ sở ở khắp các quận huyện tại Hà Nội, nên chỉ cần gọi đến Hotline 090.66.22.678 hoặc 024.3999 2277 là đội ngũ thợ kỹ thuật với tay nghề giỏi, kinh nghiệm dày dặn sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà để kiểm tra, khắc phục lỗi hỏng. Dịch vụ của trung tâm luôn báo đúng giá kèm theo chế độ bảo hành chu đáo, có xuất hóa đơn theo nhu cầu của khách hàng.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng tủ lạnh electrolux không vào điện. Hãy chia sẻ rộng rãi bài viết nếu bạn thấy cung cấp được những thông tin hữu ích nhé!

Đường dẫn của bản tin này: https://electrolux.net.vn//.html&t=tu-lanh-electrolux-khong-vao-dien
© ElectroluxEmail: trananh6879@gmail.com