Trang chủChia sẻ › Có nên giặt giày bằng máy giặt không
Có nên giặt giày bằng máy giặt không
9 10 8711

Để giảm bớt sự phiền toái, nhiều người đã nghĩ tới việc giặt giày bằng máy giặt. Tuy nhiên, ít ai dám thử, vì còn e ngại sẽ làm hỏng đôi giày yêu quý của mình.

Có nên giặt giày bằng máy giặt hay không?

Trên thực tế, giặt giày bằng máy giặt hoàn toàn là điều có thể thực hiện được, chỉ cần bạn chú ý về vấn đề an toàn. Cụ thể như sau:

- Cần xem xét cẩn thận nhãn mác của giày. Sẽ có loại giày giặt được, nhưng cũng sẽ có loại giày không giặt được, điều này một phần được quy định bởi chất liệu giày và hướng dẫn của nhà sản xuất. Với các loại giày vải, bạn có thể giặt bình thường, nhưng với chất liệu da, chất liệu lụa,…bạn hoàn toàn không thể giặt.

- Nhãn mác của giày cũng đóng vai trò hướng dẫn phương pháp giặt. Đôi khi giày chỉ có thể giặt khô, giặt nhẹ bằng các chà xát bằng tay. Một số loại giày lại chỉ thích hợp giặt ở nhiệt độ nước thấp hơn 30 độ C, một số khác thì phải dùng chất tẩy rửa loại nhẹ hoặc hoàn toàn không sử dụng chất tẩy. Điều này tùy thuộc vào thương hiệu giày và chất liệu cơ bản.

Nắm thật kĩ những thông tin về giày của mình, bạn hãy giặt chúng. Thông thường các loại giày chính hãng đều có hướng dẫn chi tiết, nếu là giày không chính hãng, bạn nên ngâm nước thử trước, vì rất có thể chúng sẽ bị loang màu.

Phương pháp giặt giày bằng máy giặt

Khi giặt giày bằng máy giặt, thao tác rất đơn giản, chỉ cần người dùng chú ý một vài vấn đề sau đây:

- Giặt riêng giày, không giặt chung với bất kì quần áo nào khác.

- Tháo dây giày, lấy lót giày và mở lưỡi giày rộng ra.

- Làm sạch giày bằng cách dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ, lấy hết đất cát, dị vật còn đọng lại trên đế giày, bên trong giày.

- Dùng một chiếc khăn lông bọc sơ phía bên ngoài giày, cuộn gọn dây giày đã tháo ra, cho cả 2 vào một túi giặt đàn hồi, bắt đầu tiến hành quá trình giặt.

- Chọn chương trình giặt bỏ qua khâu vắt, chú ý về khâu xả. Tuyệt đối không sấy giày trong máy giặt.

- Cuối cùng, lấy giày ra khỏi máy, dốc ngược cho giày ráo nước và khô tự nhiên. Nên phơi dưới ánh nắng mặt trời nhẹ để diệt khuẩn và khiến giày thơm tho. Tuy nhiên, không nên phơi dưới nắng gắt, phần đế có thể bị chảy.

Chúc bạn vệ sinh và làm sạch giày dép hiệu quả, đừng e ngại chiếc máy giặt, chỉ cần thao tác đúng, máy giặt có thể đem đến cho bạn thật nhiều sự tiện lợi

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: