Trang chủChia sẻ › Mẹo bảo trì cho máy giặt Electrolux
Mẹo bảo trì cho máy giặt Electrolux
9 10 1120

Một số vấn đề máy giặt Electrolux phổ biến nhất, chẳng hạn như các vấn đề thoát nước, có thể được ngăn ngừa bằng cách bảo trì thường xuyên.

May mắn thay, bảo dưỡng máy cơ bản không đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn hoặc rất nhiều thời gian.

Thực hiện theo các mẹo dưới đây để giúp giữ cho máy của bạn chạy trơn tru.

Cách chăm sóc máy giặt của bạn

1. Kiểm tra ốngKiểm tra ống nước của máy giặt của bạn để có dấu hiệu mòn hoặc yếu đi vài lần mỗi năm. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vết nứt hoặc phồng rộp, hãy thay ống. Bất kỳ thiệt hại nào có thể gây rò rỉ hoặc vỡ - và thiệt hại lũ lụt cực kỳ đắt tiền trong nhà bạn.

Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay thế ống 5 năm một lần. Để yên tâm hơn, sử dụng ống thép không rỉ chất lượng cao.

2. Ngăn ngừa thiệt hại do lũ lụt

Trong trường hợp máy của bạn đổ đầy ống vòi hoặc nước cấp chuyển đổi trục trặc, bạn sẽ có thiệt hại nước ngay lập tức trong phòng.

Hai sản phẩm này có thể ngăn ngừa điều này:

  • Hệ thống đóng chai nước
  • Hệ thống thoát nước này ngăn ngừa hư hỏng do nước bằng cách tự động tắt lưu lượng nước khi phát hiện có sự cố. Cài đặt có thể được hoàn thành trong năm phút. Không có công cụ đặc biệt là cần thiết.
  • Máy giặt tràn
  • Đối với những chỗ rò rỉ nhỏ hơn và nhỏ giọt, cái nắp nhựa phổ biến này phù hợp với bên dưới máy giặt và sẽ bảo vệ sàn nhà khỏi bị hư hỏng do nước do tràn và rò rỉ. Nó có một lắp để chứa đường ống dẫn.

3. Không dùng quá tảiLàm theo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hướng dẫn cho kích cỡ tải thích hợp. Tải quá mức sẽ làm cho máy bị mất cân bằng và sẽ dẫn đến sự cố.

4. Giữ mứcNó không bình thường đối với máy giặt để rung sàn và tường phòng giặt ủi của bạn. Nếu máy giặt của bạn không ở mức chính xác, với cả bốn chân trên sàn, nó có thể dao động và luân chuyển mạnh mẽ.

Tốt nhất là giữ cho máy gần sàn nhà càng tốt. Càng gần chiếc máy ngồi xuống sàn, càng ít rung động. Chân trước được điều chỉnh bằng khóa. Đặt chân ở chiều cao mong muốn và chặt chặt đai ốc khóa vào thân máy để chân không thể xoay được. Một số mô hình cũng có chân điều chỉnh ở phía sau, quá. Thực hiện theo cùng một quy trình để điều chỉnh những điều đó.

Thường thì máy có chân sau tự điều chỉnh. Hãy nhờ người khác trợ giúp bạn. Nghiêng máy về phía trước trên chân trước của nó để chân sau 3-4 inch từ sàn nhà. Khi bạn đặt máy trở lại để nghỉ ngơi trên tất cả bốn chân, chân nên điều chỉnh tự động. Nếu bạn thấy rằng chúng không ở mức độ, hãy nghiêng máy về phía trước và chạm vào chân sau với tay cầm của một cái búa để nới lỏng chúng. Một lựa chọn khác là mua miếng lót chân để giúp giảm tiếng ồn.

5. Sử dụng lượng chất tẩy rửa thích hợpBất kể những gì được đề nghị về bao bì chứa chất tẩy rửa, hãy làm theo hướng dẫn của chủ sở hữu về số lượng chất tẩy rửa được khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu bạn có nước mềm, bạn sẽ cần phải giảm rất nhiều lượng xà phòng được sử dụng. Nguyên tắc nhỏ là một lớp bọt nhỏ trong chu trình giặt. Nếu có quá nhiều bùn, chu trình rửa có thể không nhận được tất cả ra ngoài.

6. Làm sạch bên trong máy mỗi tháng một lầnThông thường các chất tẩy rửa sẽ tích tụ bên trong các bồn rửa. Sử dụng máy rửa sạch mỗi tháng một lần để giữ cho máy giặt hiệu quả cao không chứa dư lượng mùi.

7. Làm sạch bộ phận làm mềm vảiGooey trong tự nhiên, chất làm mềm vải lỏng được biết là kẹo cao su dọc theo máy rút chất làm mềm vải. Sử dụng giẻ ẩm và nước nóng để làm sạch máy rút tiền định kỳ. Nếu bạn đang sử dụng chất làm mềm vải trong một máy khuấy, bạn có thể pha loãng nước làm mềm để làm cho dòng chảy tốt hơn và không phun vào máy khuấy.

8. Affresh bên ngoàiChất tẩy rửa, chất tẩy rửa vết bẩn và chất làm mềm vải khô để dính bẩn. Chất tẩy rửa mục đích sẽ làm cho việc lau chùi dễ dàng.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: