Trang chủChia sẻ › Máy giặt Electrolux không chạy
Máy giặt Electrolux không chạy
9 10 1295

Máy giặt Electrolux không chạy hay không hoạt động là tình trạng mà 90% máy có tuổi đời trên 5 năm mắc phải. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux không hoạt động (không chạy) và cách khắc phục lỗi không chạy ở máy giặt Electrolux ra làm sao? Mời bạn xem ngay bài viết này của https://Electrolux.net.vn/ để biết cách sửa máy giặt Electrolux không chạy tại nhà mà không cần gọi thợ.

Vì sao máy giặt Electrolux không chạy, không hoạt động?

Electrolux thống kê, có đến 25% khách hàng gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux không chạy là do thói quen sử dụng chưa đúng cách, 40% trường hợp có liên quan đến điện áp cung cấp cho máy và 35% còn lại là do lỗi của máy giặt Electrolux. Vậy những trường hợp này có xử lý triệt để được không? Trước khi tìm cách sửa lỗi này, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux không hoạt động đã nhé!

1/ Do nguồn điện áp cung cấp cho máy không ổn định: điện áp quá cao hoặc quá yếu.

2/ Do dây nguồn của máy giặt Electrolux bị đứt, hư hỏng ổ cắm điện, hỏng Aptomat trước máy.

3/ Do đứt dây curoa của máy giặt (dấu hiệu nhận biết là lồng giặt không quay).

4/ Do nguồn nước cấp vào máy quá yếu (không đủ nước máy sẽ không chạy).

5/ Do lỗi mạch điều khiển hoặc có thể gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux không lên nguồn hay không vào điện.

Thói quen sử dụng không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của máy giặt và đương nhiên ở một vài trường hợp thì máy giặt Electrolux sẽ không chạy khi bạn không biết cách sử dụng hoặc quên không ấn Start.

Làm thế nào để nhận biết lỗi máy giặt Electrolux không chạy, không hoạt động?

95% máy giặt Electrolux không hoạt động khi gặp phải một trong các dấu hiệu, trường hợp dưới đây. Tuy nhiên để chính xác nhất Electrolux khuyên bạn nên tham vấn kỹ thuật viên của Trung tâm bảo hành Electrolux.

► Máy giặt Electrolux có điện vào, đèn có sáng nhưng lồng không quay.

► Máy giặt Electrolux không chạy sau khi ngừng cấp nước.

► Máy giặt Electrolux không lên điện, không vào điện, đèn không sáng.

► Máy giặt Electrolux có tiếng ù của động cơ nhưng lồng không quay…

Mẹo hay khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không chạy, nhanh và hiệu quả

Có rất nhiều cách để bạn có thể tự khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không chạy hay máy giặt Electrolux không hoạt động. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất để bạn có thể tự sửa lỗi này đó chính là khắc phục lỗi theo 4 dấu hiệu nhận biết phía trên đây.

Trường hợp 1: Máy giặt Electrolux có điện vào, đèn có sáng nhưng lồng không quay

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải trường hợp này thì nguyên nhân chủ yếu thường liên quan đến bộ phận chuyển động của máy giặt như: dây curoa bị đứt, động cơ bị hỏng hoặc lồng giặt bị kẹt dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không chạy, lồng giặt không quay. Trường hợp nặng hơn là do hỏng main điều khiển trung tâm của máy.

Với những trường hợp như vậy bạn nên kiểm tra tất cả những bộ phận liên quan kể trên xem mọi thứ ok không. Nếu không thì khả năng cao sẽ là lỗi mạch điều khiển. Và chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ hoặc bạn có thể liên hệ với cơ sở chuyên sửa máy giặt Electrolux uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Trường hợp 2: Máy giặt Electrolux ngừng cấp nước nhưng máy không chạy

Trường hợp này thường ít xảy ra hơn, nhưng lỗi này thường liên quan đến bộ phận mạch điều khiển trung tâm không cấp lệnh giặt sau khi cấp nước đủ hoặc có thể do nguồn điện nơi bạn sử dụng không ổn định, điện quá yếu là nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux bị lỗi không chạy.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra điện áp đầu vào xem đã đáp ứng đủ dải điện áp định mức của nhà sản xuất chưa. Nếu chưa, bạn nên lắp thêm thiết bị ổn áp riêng cho máy giặt hoặc lắp từ đầu điện vào của gia đình. Còn nếu máy giặt bị lỗi mạch điều khiển thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho thợ sửa máy giặt Electrolux uy tín để được sửa chữa và thay thế.

Trường hợp 3: Máy giặt Electrolux đèn không sáng, không lên điện

Trường hợp này hay xảy ra hơn bởi 50% máy không lên điện có liên quan đến ổ cắm, dây nguồn bị đứt hay Aptomat bị hỏng… Và 50% còn lại là do lỗi mạch nguồn, chết IC nguồn của máy giặt Electrolux. Trường hợp này bạn cần liên hệ với Trạm bảo hành Electrolux hoặc đơn vị sửa máy giặt Electrolux ủy quyền để được hỗ trợ thay thế và sửa chữa với chi phí thấp nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài 024 3758 9868 để được tư vấn.

Đơn vị nào sửa máy giặt Electrolux không chạy uy tín nhất hiện nay?

Có không ít cơ sở sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội nhưng Electrolux luôn khuyến cáo bạn nên tìm đến các Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc các đơn vị sửa máy giặt Electrolux ủy quyền gần nhất để được hỗ trợ. Và Baohanhelectrolux.com.vn hiện đang là đơn vị sửa máy giặt Electrolux tốt nhất tại Hà Nội được Electrolux cấp chứng nhận.

Electrolux Việt Nam khuyến cáo người sử dụng không nên tự ý tháo dỡ hay thay thế linh kiện máy giặt Electrolux bởi việc làm này có thể khiến máy giặt Electrolux phát sinh thêm nhiều lỗi vặt và kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn đoán và xử lý lỗi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tới số 024 387 55555 để nhận lịch sửa máy giặt Electrolux khi máy giặt Electrolux nhà bạn gặp lỗi không chạy hoặc lỗi không quay. Hoặc gọi trực tiếp tổng đài kỹ thuật Electrolux 090 66 22 678 để được gặp kỹ thuật viên của chúng tôi.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: