Trang chủChia sẻ › Máy giặt Electrolux giặt quá lâu
Máy giặt Electrolux giặt quá lâu
9 10 1541

5 lý do khiến máy giặt Electrolux giặt quá lâu

Máy giặt Electrolux giặt quá lâu là chủ đề được các diễn đàn ông bố, bà mẹ quan tâm. Một số nguyên nhân dưới đây có thể là tình trạng chung mà nhiều chị em thường mắc phải, cùng Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux tham khảo nhé!

Nguồn nước quá yếu, áp suất nước không đủ mạnh

Đây là nguyên nhân chính khiến máy giặt lồng ngang giặt quá lâu (thời gian cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi lần giặt). Nếu nguồn nước vào máy giặt đủ áp lực, thì thời gian cấp nước được rút ngắn lại, máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động ngay sau khi lồng giặt được cấp đủ nước.

Cách khắc phục:

Để máy giặt hoạt động ổn định đúng chu trình nên cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu diện tích căn nhà của bạn không cho phép, bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.
Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Do điện yếu

Đây cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt lồng ngang giặt quá lâu, đôi khi điện áp của gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn. Đối với một số dòng máy giặt đời cao, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động. Để đảm bảo cho mỗi mẻ giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Cách khắc phục:

Nên sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) cho căn nhà của bạn là giải pháp tốt nhất, giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn, trong đó có cả thiết bị máy móc của máy giặt trong gia đình.

Chọn sai chế độ giặt

Chọn sai chế độ giặt của máy giặt sẽ kéo dài thời gian của mỗi lần giặt. Tuỳ theo chế độ mà bạn đặt, thời gian có thể thay đổi theo mỗi chế độ. Nhưng ở một số dòng máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm có thể rất lớn. Đối với máy giặt lồng ngang thì thời gian có thể lên tới 150 phút.

Cách khắc phục:

Nên đọc kỹ các chế độ giặt trước khi bắt đầu quá trình giặt quần áo.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc có nhu cầu sửa chữa máy giặt hãy gọi ngay cho chúng tôi để khắc phục kịp thời giúp bạn.

Không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt

Có lẽ bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến là máy giặt lâu do lười vệ sinh, bảo dưỡng nhưng nó hoàn toàn có thể bạn nhé. Theo khảo sát thì 10 máy giặt thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng có thời gian giặt ngắn hơn so với 10 chiếc máy giặt không được vệ sinh. Chình vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ bảo dưỡng máy giặt Electrolux thường xuyên. Bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo dưỡng máy giặt Electrolux của chúng tôi

Máy giặt Electrolux giặt quá lâu do loạn chương trình

Đối với những dòng máy giặt Electrolux cửa ngang đời trước thường sử dụng đồng hồ điều khiển chương trình thì lỗi này thường gặp phải. Đối với những dòng máy điện tử thì ít bị lỗi này, tuy nhiên một thiết bị ngoại vi nào đó của máy giặt bị lỗi, sẽ thay đổi hoàn toàn quá trình hoạt động của máy như: máy báo lỗi, loạn chương trình…

Máy giặt Electrolux giặt quá lâu có sửa được không?

Nếu bạn thuộc 1 trong 5 trường hợp trên đây thì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được nhé. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử mọi cách trên đây mà vẫn không cải thiện được thời gian giặt của máy thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi tổng đài bảo hành Electrolux để được tư vấn thêm hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline 090 66 22 678 để gặp trực tiếp kỹ thuật viên.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: