Trang chủSửa chữa › Máy giặt Electrolux báo đèn đỏ và cách xử lý hiệu quả
Máy giặt Electrolux báo đèn đỏ và cách xử lý hiệu quả
9 10 1471

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo đèn đỏ và cách xử lý

Trung tâm Bảo Hành Electrolux mách bạn nguyên nhân máy giặt Electrolux báo đèn đỏ và cách xử lý sự cố hữu hiệu

Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ là hiện tượng xảy ra khá phổ biến và thường gặp ở các dòng máy giặt cao cấp như: EWW 1273, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF10741….Các loại máy giặt của hãng khác cũng gặp trường hợp tương tự như vậy. Nếu chẳng may gặp phải sự cố này trong quá trình sử dụng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi lỗi hỏng khá phổ biến, hoàn toàn có thể xử lý tốt, nhanh chóng khi biết được nguyên nhân gây ra vấn đề.  Hãy cùng trung tâm bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo đèn đỏ

Máy giặt Electrolux báo đèn đỏ thường là đèn ở nút Start/Pause nháy đỏ biểu thị cho việc máy giặt đang gặp một sự cố nào đó, người dùng có thể đọc mã lỗi thông qua số lần nhấp nháy đỏ của đèn. Nguyên do dẫn đến tình trạng này có khá nhiều, nhưng tổng hợp lại nằm trong những lý do chính sau đây:

1/Máy báo lỗi nháy đèn đỏ do cài đặt sai chế độ giặt

Việc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy cũng như nắm rõ các chức năng nút điều khiển là nguyên do dẫn đến lỗi cài đặt sai chế độ và khiến máy nháy đèn đỏ báo lỗi. Biểu hiện thường thấy nhất của lỗi này là máy báo nháy đèn xanh ở nút chọn tốc độ vắt nhưng không nháy đèn nút Start/Pause hoặc máy giặt được một lúc, đèn xanh nút Start/Pause chuyển sang nháy đỏ rồi dừng lại.

2/Lỗi điện áp không ổn định hay nguồn cấp nước yếu

Nguồn nước cấp quá chậm hay quá yếu hoặc nguồn điện áp cấp cho máy quá cao, thấp, không ổn định cũng là một trong nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo nháy đèn đỏ.

3/Mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi

Máy giặt chớp đèn liên tục cũng có thể do mạch điều khiển gặp vấn đề, cụ thể bộ phận sấy khô gặp vấn đề về điện áp do sợi đốt ngay phần sấy bị mát điện ra ngoài, điện đi theo đường tiếp mát vào trong bảng mạch khiến cho áp điều khiển gặp vấn đề. Do đó, IC bảo vệ sẽ tiến hành báo lệnh về trung tâm điều khiển, máy sẽ báo lỗi đèn đỏ, không nhấn được nút start.

Có lẽ đây là trường hợp khó xử lý nhất đối với những người chưa có kinh nghiệm và ngay cả những chuyên viên hàng đầu của Electrolux. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các Trạm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ xử lý. Hoặc bạn có thể gọi tổng đài 024 3999 2277 để được tư vấn cách sửa triệt để nhất.

4/Linh phụ kiện bên trong máy giặt Electrolux bị hỏng hóc

Nếu các bộ phận như cảm biến nước nóng, bơm,động cơ, công tắc cửa máy giặt…bị hỏng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị, báo lỗi nháy đèn đỏ.

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

Máy giặt Electrolux báo đèn đỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau

- Có thể xử lý bằng cách thay thế linh kiện, hoặc thay mới main điều khiển.

- Để hạn chế tình trạng lỗi do sai cài đặt chế độ giặt, hãy luôn tìm hiểu thật kĩ về cách sử dụng máy như hướng dẫn từ nhà sản xuất. Nếu trong trường hợp chọn đúng chế độ giặt nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi đèn đỏ, người dùng vặn nút điều chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên rồi chọn mới lại chế độ giặt. Lưu ý không chỉ bất cứ nút điều khiển gì khi thiết bị đang hoạt động, nếu không máy sẽ báo lỗi.

- Với trường hợp máy giặt Electrolux báo đèn đỏ do hỏng mạch điều khiển, biện pháp xử lý hiệu quả duy nhất là liên hệ đến trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra bởi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để thay main chính hoặc sửa chữa giúp máy giặt lại hoạt động bình thường.

- Nếu nguồn cấp nước yếu hãy kiểm tra, vệ sinh 02 đầu lưới lọc tại hai đầu dây cấp nước hay lắp đặt bơm tăng áp cho máy giặt để cấp nước được tốt hơn. Nên sử dụng nguồn điện riêng cho máy giặt để tránh nguồn không đủ, không ổn định để cấp điện cho máy hoặc lắp đặt thêm bộ ổn định điện áp.

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu bạn đang có ý định tháo dỡ, sửa chữa hay thay thế linh kiện máy giặt Electrolux thì hãy từ bỏ ngay! Bởi có không ít trường hợp tự sửa máy giặt Electrolux “rước họa vào thân”, chỉ với những lỗi đơn giản nhưng không xử lý đúng cách, không thay đúng linh kiện đã làm cho tình trạng của máy trở lên tồi tệ hơn. Hãy sử dụng máy giặt Electrolux thật tốt và việc xử lý lỗi của máy giặt Electrolux hãy để cho chúng tôi lo.

Địa chỉ chính thức cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên dồi dào kinh nghiệm. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại bảo hành Electrolux 024 3999 2277 để đặt lịch bảo hành và sửa chữa!  

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: