Trang chủChia sẻ › Bếp từ Electrolux không nhận nồi, chảo, cách khắc phục?
Bếp từ Electrolux không nhận nồi, chảo, cách khắc phục?
9 10 1098

Bếp từ Electrolux không nhận nồi, cách khắc phục hiệu quả?

Trong bài viết hôm nay, trung tâm bảo hành Electrolux sẽ cùng độc giả và quý khách hàng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ không nhận nồi và hướng dẫn cách xử lý vấn đề sao cho hiệu quả nhất.  Mời tham khảo bài viết chi tiết!

Tại sao bếp từ Electrolux không nhận nồi?

Có đến 4 nguyên nhân dẫn đến sự cố bếp không nhận nồi, nếu bếp từ nhà bạn đang gặp phải tình huống này chắc chắn do một trong 4 nguyên nhân này gây nên.

1, Do đặt sai vị trí đặt nồi, chảo nấu

Bếp từ không nhận nồi không phải do nguyên nhân lỗi về kỹ thuật mà chỉ do đặt sai vị trí nồi nấu khiến phần đáy của nồi bị lệch hẳn với vị trí vùng nấu nên bếp từ sẽ không nhận nồi hoặc chảo, bếp không hoạt động.

2, Do sử dụng nồi, chảo không phù hợp

Như bạn đã biết, bếp từ là dòng thiết bị bếp rất đặc thù nên khi sử dụng phải cần loại nồi, chảo tương thích mới có thể hoạt động được. Khi sử dụng loại nồi, chảo không tương thích bếp từ sẽ hiển thị báo lỗi không nhận nồi trên bảng điều khiển bởi mạch cảm biến từ trường dưới bếp từ không thể nhận diện được đáy nồi.

3, Do đáy nồi, chảo bị biến dạng

Nếu không phải do đặt sai vị trí nồi, chảo hay sử dụng loại nồi, chảo không phù hợp, bạn nên kiểm tra ngay phần đáy chảo, nồi xem chúng có bị biến dạng hay cháy xém hay không. Bởi đó cũng có thể là nguyên do dẫn đến tình trạng bếp không nhận nồi.

4, Do bếp từ bị hỏng cảm biến hay IC

Khi phát hiện bếp từ Electrolux không nhận nồi, chảo không phải do những những nguyên nhân trên thì chắc chắn rằng bếp từ của gia đình bạn đã bị hỏng phần cảm biến hoặc IC dẫn đến tình trạng này. Cụ thể, khi bếp từ bị lỗi cảm biến hay IC bị hỏng sẽ không nhận nồi hay nhận nồi kém, chập chờn khiến cho việc nấu nướng gặp khó khăn.

Cách xử lý bếp từ Electrolux không nhận nồi

  Trong bài viết này, trung tâm bảo hành Electrolux sẽ gợi ý đến độc giả cùng Quý khách hàng biện pháp khắc phục nhanh chóng giúp thiết bị bếp sử dụng như bình thường:

– Nguyên nhân do đặt sai vị trí đặt nồi, chảo nấu: Tình trạng này không phải lỗi do kỹ thuật mà do cách sử dụng của người dùng không đúng. Chỉ cần kiểm tra vị trí đặt nồi và đặt đúng vị trí nấu theo quy định của nhà sản xuất. Sau đó nhấn nút chức năng nấu ăn để bắt đầu thiết bị bắt đầu quá trình nấu nướng.

– Nguyên nhân do sử dụng nồi, chảo không phù hợp.

+ Nếu bộ chảo, nồi của bạn không hút nam châm đồng nghĩa với việc đáy nồi không nhiễm từ. Tất nhiên bạn phải sắm bộ nồi, chảo với đáy nhiễm từ mới để sử dụng cho bếp từ Electrolux. Chọn mua loại nồi được khuyến cáo sử dụng cho bếp từ, nếu quan sát bạn sẽ thấy đáy nồi có các ký hiệu sử dụng cho từng loại bếp để mua đúng.

– Nguyên nhân do đáy nồi, chảo bị biến dạng: Nếu bếp từ Electrolux không nhận nồi do đáy nồi, chảo bị biến dạng. Biện pháp tốt nhất là nên mua bộ nồi, chảo mới, bởi nếu cố gắng sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến bếp

– Nguyên nhân do bếp từ Electrolux bị hỏng IC, cảm biến: Biện pháp khắc phục hiệu quả là bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa bếp từ Electrolux tại nhà để thợ kỹ thuật chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra, khắc phục sự cố nhanh chóng.

Trung tâm bảo hành Electrolux luôn hân hạnh được phục vụ mọi quý khách hàng! Qua bài viết mong rằng bạn sẽ là người dùng bếp từ Electrolux am hiểu về thiết bị mình đang sử dụng. Liên hệ 090 66 22 678 đến Trung tâm bảo hành Electrolux nếu cần thay mạch hoặc các vấn đề liên quan.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: