Trang chủSửa chữa › Bếp từ Electrolux báo lỗi E9 ! phải làm sao?
Bếp từ Electrolux báo lỗi E9 ! phải làm sao?
9 10 2704

Bếp từ Electrolux báo lỗi E9, phải làm sao?

Bếp từ Electrolux được nhà sản xuất cài đặt các mã lỗi và cảnh báo đến người sử dụng bằng thông báo mã lỗi trên bảng điều khiển của thiết bị. Với lỗi E9 xảy ra ở bếp từ Electrolux người dùng có thể nhận biết ngay vì đèn hiển thị ký tự E9 kèm theo tiếng bíp gấp. Vậy bếp từ Electrolux lỗi E9 là do nguyên nhân nào gây nên?. Không chỉ thế để tránh lỗi lặp lại hay hạn chế xảy ra lỗi cũng phải cần lưu ý nhiều điều, đó là những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E9 của bếp từ Electrolux

Bếp từ Electrolux lỗi E9 và hướng xử lý lỗi hiệu quả

Mã lỗi bếp từ Electrolux hiển thị để cảnh báo lỗi cho người dùng khi sử dụng. Khi lỗi E9 trên bếp từ Electrolux hiển thị chính là thông báo cho người dùng bếp nhiệt độ trong vùng nấu bị mất kiểm soát do đèn báo nhiệt hỏng hay lỗi hoặc dụng cụ nấu nướng đáy không phẳng, sử dụng nồi không phù hợp. Ngoài ra, khi bo mạch điều khiển xảy ra lỗi, bị chập hoặc bo mạch điều khiển và bo nguồn bị mất kết nối cũng kiến bếp từ Electrolux báo lỗi E9.

Dù lỗi đơn giản hay nghiêm trọng, chỉ cần nắm rõ được nguyên nhân dẫn đến vấn đề bạn cũng sẽ có được hướng xử lý hiệu quả. Vậy bếp từ electrolux lỗi a9 gây ra do đâu? Tổng hợp qua kinh nghiệm sửa chữa thực tế, bếp từ Electrolux xuất hiện lỗi có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

- Bo mạch điều khiển bếp từ xảy ra lỗi hỏng.

- Bo mạch điều khiển bếp từ bị chập.

- Bo nguồn và bo mạch điều khiển bị mất kết nối.

Một số lưu ý khi dùng để tránh lỗi E9 và cách dùng bếp bền hơn

Để sử dụng bếp từ Electrolux đạt hiệu quả nhất cũng như giúp hạn chế lỗi hỏng khiến bạn phải mất phí sửa chữa bếp từ lỗi E9 thì nên chú ý và tham khảo qua một số lời khuyên rất hữu ích dưới đây:

- Khi sử dụng bếp từ nên sử dụng loại nồi có đáy được làm phẳng, dày từ 3 – 5 cm. Bởi sử dụng nồi có đáy cong hay lõm không chỉ nấu nướng kém hiệu quả, tiêu hao nhiều năng lượng mà còn báo hiển thị lỗi E9. Việc kiểm tra đáy nồi phẳng ngoài quan sát bằng mắt bạn có thể dùng thước để trên đáy nồi, thước không hở nghĩa là đáy nồi phẳng.

- Khi mua bếp từ Electrolux bạn nên mua bộ dụng cụ nấu nướng dành riêng cho bếp từ. Tránh sử dụng nồi không có đáy nhiễm từ khiến bếp không thể nhận và báo lỗi.

- Dùng một lượng nước vừa đủ khi nấu vừa giúp nấu nhanh hơn, giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm. Hoặc tăng nhiệt từ từ khi nấu các món hầm hay soup để tránh tình trạng bị trào ra ngoài nếu để nhiệt quá cao.

- Để thức ăn được nhanh sôi hơn nên đậy nắp nồi kín để không làm thất thoát nhiệt, đặt nồi nấu vào chính giữa vùng bếp để được tiếp xúc nhiệt một cách tối đa. Sử dụng nồi có đường kính bằng với vùng bếp nấu.

- Khi lắp đặt bếp từ Electrolux nên dùng keo Silicon gắn chặt bếp với mặt bàn đá để nước không ngấm vào mạch điện đối với bếp từ âm. Lắp đặt ở vị trí khô ráo để hạn chế tình trạng hơi nước thấm xuống mạch điện làm hỏng mạch bên trong.

- Không tác động lực mạnh lên bếp hoặc để bếp rơi vỡ.

Sửa chữa uy tín, cam kết sửa chất lượng với linh kiện 100% chính hãng để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ hay đăng ký lịch hẹn sửa chữa. Trung tâm bảo hành Electrolux luôn hân hạnh được phục vụ mọi quý khách hàng! Qua bài viết mong rằng bạn sẽ là người dùng bếp từ Electrolux am hiểu về thiết bị mình đang sử dụng. Liên hệ 090 66 22 678 đến Trung tâm bảo hành Electrolux nếu cần thay mạch hoặc các vấn đề liên quan.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: