Trang chủSửa chữa › Máy giặt Electrolux không giặt hết chu trình (đang giặt bị dừng)
Máy giặt Electrolux không giặt hết chu trình (đang giặt bị dừng)
9 10 1318

Làm gì khi máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại?

Thật khó chịu khi mẻ giặt vẫn còn dang dở. Một trong những nguyên nhân dưới đây có thể là tác nhân khiến máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại đột ngột.

Nguyên nhân và biện pháp xử lý lỗi máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

Nguồn điện sử dụng không ổn định

-Nguyên nhân: Khi nguồn điện gia đình mất sử dụng, nguồn điện đầu vào không đủ máy giặt sẽ không hoạt động hoặc máy sẽ bị gián đoạn ở giữa chu trình giặt.

-Biện pháp xử lý: Bạn nên sử dụng các thiết bị bảo vệ điện như ổn áp hoặc sử dụng nguồn điện riêng cho máy giặt. Không sử dụng chung với nguồn với các thiết bị khác như tivi, tủ lạnh hoặc điều hòa…Bạn cũng cần kiểm tra lại phích cắm điện của thiết bị.

Số lượng quần áo giặt quá nhiều

-Nguyên nhân: Đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị dừng ngang chừng khi đang hoạt động. Bởi số lượng quần áo cho một mẻ giặt quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng máy quá tải, khiến máy hoạt động chậm hơn, giặt quần áo không sạch hay nghiêm trọng hơn là bung nắp máy giặt, máy không khởi động.

-Biện pháp xử lý: Khi gặp tình trạng này đều đầu tiên mà bạn nên làm chính là tắt máy, lấy bớt số quần áo để giảm tải đúng kg của máy rồi tiến hành giặt máy như thường. Để tránh tình trạng này lặp lại bạn hãy  giặt quần áo đúng với trọng lượng của nhà sản xuất khuyến cáo và con số đó được bố trí trên nắp máy.

Cửa máy giặt của máy chưa đúng

-Nguyên nhân: Máy giặt có cơ chế làm việc theo một quy trình khép kín, công tắc cửa (khóa cửa) phải đảm bảo đã được đóng thì mạch điều khiển mới cấp lệnh cho động cơ và các thiết bị khác làm việc (cơ chế an toàn trong quá trình sử dụng máy giặt). Nếu các mẹ không nắm được vấn đề này thì chắc chắn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng đột ngột.

-Biện pháp xử lý: Do đó, để xử lý tình trạng máy giặt Electrolux dừng ngang chừng trong quá trình giặt bạn hãy cẩn thận khi đóng cửa, với máy giặt cửa ngang khi tiếng click khi đóng nghĩa là bạn đã đóng đúng máy giặt.

+Nếu đã đóng kín nhưng máy giặt vẫn không chạy, hãy dùng đồng hồ đo vạn năng kiểm tra công tác cửa, nếu hư hỏng bạn cần liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được thay mới công tác cửa.

Board mạch máy bị lỗi

-Nguyên nhân: Khi mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi, thiết bị sẽ không cấp lệch, thực hiện chương trình đến các thiết bị ngoại vi để làm việc như động cơ của máy, cấp nước, van áp lực hay công tác cửa... Nếu máy giặt nhà bạn bị dừng đột ngột khi đang giặt do lỗi mạch điều khiển thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ.

-Biện pháp xử lý: Khi máy bị lỗi mạch điều khiển biện pháp xử lý hiệu quả nhất là hãy gọi đến dịch vụ sửa chuyên nghiệp như trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ khắc phục lỗi.

Nguồn cấp nước gián đoạn

-Nguyên nhân: Máy giặt Electrolux nhà bạn sẽ hoạt động khi và chỉ khi đáp ứng đủ các điều kiện như: đủ nguồn điện, cửa đã đóng chặt và nguồn cấp nước đầu vào đủ khỏe (đủ áp lực) để đảm bảo máy giặt vận hành đúng chương trình. Các mẹ cần lưu ý là bồn nước của gia đình luôn đầy và đủ áp lực, máy giặt sẽ không bị bỏ chương trình khi đang trong mẻ giặt.

-Biện pháp xử lý: Nên sử dụng nguồn nước riêng cho máy giặt hoặc bơm đủ nước lên bồn khi dùng máy giặt. Thường xuyên vệ sinh van cấp nước định kỳ để loại bỏ đi cặn bẩn bám vào bên trong van máy. Khi áp lực nước cấp cho máy bị yếu đi hãy gắn thêm bơm trợ lực để dòng nước mạnh hơn.

Trung tâm bảo hành Electrolux là địa chỉ chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux hay các hãng máy giặt khác, bảo trì, bảo dưỡng hay vệ sinh máy giặt. Khắc phục nhanh chóng các tình trạng lỗi như máy giặt dừng ngang khi đang hoạt động…Cam kết thay thế linh kiện chính hãng, dịch vụ sửa chất lượng.

Liên hệ ngay Hotiline: 090.66.22.678 / 024.3999 2277 để được tư vấn kỹ thuật hay đặt lịch sửa chữa máy giặt, bảo dưỡng bảo trì.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: