Trang chủSửa chữa › Máy giặt Electrolux không khởi động được? Nguyên nhân và cách xử lý
Máy giặt Electrolux không khởi động được? Nguyên nhân và cách xử lý
9 10 407

Một chiếc máy giặt Electrolux không khởi động hoặc bật đồng nghĩa với việc quần áo bẩn có thể được giặt. Khi bạn không có máy giặt, đó có thể là một vấn đề lớn. Để giúp máy giặt của bạn hoạt động tốt và khởi động, chúng tôi đã soạn một hướng dẫn sửa chữa bên dưới để hỗ trợ bạn sửa máy giặt không bật, khởi động hoặc chạy.Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách các bộ phận và bộ phận máy giặt phổ biến nhất (từ có thể xảy ra nhất đến ít có thể xảy ra nhất) có thể bị hỏng và khiến máy giặt của bạn không bật hoặc khởi động. Sử dụng danh sách toàn diện của chúng tôi để giúp bạn khắc phục sự cố phần nào có thể cần phải xóa và thay thế.

Những lý do chính khiến máy giặt không khởi động:
1. Tắt nguồn, máy giặt không được cắm.
2. Công tắc nắp bị lỗi, công tắc cửa bị lỗi.
3. Khởi động công tắc và hoặc hẹn giờ bị lỗi.
4. Máy giặt bị lỗi.
5. Bảng điều khiển chính bị lỗi hoặc thiếu.

Phích cắm
Hãy chắc chắn rằng máy giặt được cắm vào ổ cắm điện trên tường. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng công tắc ngắt trong hộp ngắt được bật. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, hộp của bạn có thể được gọi là hộp cầu chì. Nếu vậy, hãy chắc chắn rằng cầu chì đang trong tình trạng hoạt động tốt.

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn, không khởi động được
Máy giặt Electrolux mất nguồn không có điện vào là tình trạng hay gặp. Thường là do chưa cắm ổ điện nguồn, ổ cắm nỏng hay dây nguồn của máy giặt bị chuột cắn. Biện pháp xử lý duy nhất đó là đảm bảo ổ cắm chắn chắn và có nguồn điện vào.

Công tắc cửa (Máy giặt cửa trước)
Công tắc cửa là một tính năng an toàn trên máy giặt tải phía trước. Trên các bộ tải trước, công tắc cửa phải được đóng và cửa phải được khóa. Nếu công tắc này gặp trục trặc, máy giặt sẽ thắng. Công tắc này nằm trong khung cửa của máy giặt nơi cửa đóng. Nếu bạn nghi ngờ công tắc cửa đang khiến máy giặt của bạn không khởi động, hãy kiểm tra cẩn thận cuộc đình công nơi nó tham gia vào cụm khóa cửa. Hãy chắc chắn rằng khóa hoạt động đúng bằng cách giữ cho cửa đóng và khóa đóng. Bạn có thể kiểm tra công tắc cửa liên tục bằng đồng hồ vạn năng. Đảm bảo ngắt kết nối nguồn với máy giặt khi bạn kiểm tra tính liên tục. Nếu không có sự liên tục, thay thế công tắc cửa.

Nút bấm giờ
Đôi khi núm vặn hẹn giờ bị mòn và không thể tham gia đúng vào trục hẹn giờ. Nếu đây là trường hợp, thì núm có lỗi. Núm xoay không thể kẹp trục do đó không thể bật máy. Một núm bị mòn sẽ làm cho nó trượt. Tắt nguồn cho máy giặt và kiểm tra mặt sau của bộ hẹn giờ. Đảm bảo trục hẹn giờ khớp với núm khi nó được kéo vào hoặc đẩy ra. Nếu núm bị mòn, thay thế nó bằng một cái mới.

Động cơ (Motor)
Cả hai vòng đệm phía trên và phía trước đều sử dụng động cơ quay và khuấy. (Máy giặt tải trên cùng sử dụng động cơ đảo chiều) Động cơ quay theo một hướng để khuấy trộn và hướng khác để quay. Khi động cơ rửa sẽ không bật nó có thể bị lỗi. Nếu động cơ tạo ra tiếng vo ve lạ thì động cơ có thể bị lỗi. Để kiểm tra động cơ, tháo dây đai và thử khởi động động cơ. Nếu nó chạy thì bạn biết một cái gì đó khác trong máy giặt đang gây ra sự cố. Trên các vòng đệm truyền động trực tiếp mới hơn, bạn sẽ phải ngắt kết nối máy bơm và khớp nối với trans. Nếu động cơ truyền động trực tiếp bật, thì bạn có vấn đề về truyền hoặc có thể là máy bơm. Nếu động cơ truyền động trực tiếp giành chiến thắng bắt đầu thì nó nên được thay thế. Trên máy giặt tải phía trước, động cơ điều khiển giỏ giặt bằng dây đai có gân. Tháo dây đai và cố gắng khởi động động cơ. Nếu động cơ chạy, thì hãy chắc chắn giỏ quay và không có bất cứ thứ gì bị kẹt hoặc kẹt giữa nó và giỏ bồn bên ngoài.

Bảng điều khiển điện chính
Bảng điều khiển kiểm soát mọi thành phần trong máy giặt của bạn. Nếu bảng điều khiển chính không điều khiển đúng động cơ, van rót, động cơ thoát nước hoặc khóa cửa, máy giặt sẽ không khởi động. Cách duy nhất để xác định xem bảng điều khiển có lỗi hay không là kiểm tra trực quan. Kiểm tra các khu vực bị cháy hoặc bất kỳ thành phần nào trên bảng có thể bị cháy hoặc hư hỏng. Nếu bạn tìm thấy các khu vực bị cháy hoặc các thành phần trên bảng điều khiển, hãy loại bỏ và thay thế nó.

Nếu bạn vẫn cần trợ giúp, trợ giúp hoặc trả lời để sửa Máy giặt của bạn đã bật Bật, hãy hỏi
các chuyên gia Electrolux sửa chữa thiết bị để có câu trả lời miễn phí để sửa chữa thiết bị hỏng của bạn!

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: