Trang chủTin tức › Bí quyết giặt ga trải giường bằng máy giặt
Bí quyết giặt ga trải giường bằng máy giặt
9 10 531

Giặt ga trải giường 1 tuần/lần là “nhiệm vụ” bắt buộc của mỗi gia đình. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng nước giặt tự chế để có kết quả giặt tẩy tốt nhất.

Giặt ga trải giường siêu sạch bằng chất tẩy tự chế

Ga trải giường mỗi tuần giặt một lần, bạn đừng nghĩ như thế nghĩa là chúng sẽ luôn sạch sẽ và thơm tho. Kì thực, mồ hôi và tế bào chết từ da người chỉ trong một đêm thôi cũng đủ khiến cho số lượng vi khuẩn trên mặt nệm sinh sôi phát triển còn nhiều hơn cả trên bồn cầu. Hơn nữa, ga giường dù giặt nhiều, nhưng thường bị ố vàng, không thể sạch hoàn toàn, lại rất mất thẩm mỹ. Vậy làm sao để giặt sạch được những vết ố vàng do mồ hôi và vết bẩn lâu ngày tích tụ trên ga trải giường? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết giặt ga trải giường như sau:

* Chuẩn bị:

- Nước giặt.

- Hàn the.

- Baking Soda.

- Nước xả vải.

- Tinh dầu các loại hoa trà, oải hương.

* Thực hiện:

- Bột giặt: Bạn pha nước giặt theo công thức: ¼ chén nước giặt; ¼ chén hàn the; ¼ chén baking soda. Cho hỗn hợp vào ô nước giặt. Nước giặt tự chế này có tác dụng hút sạch vụn vải, tăng cường thẩm thấu trong các phân tử vải để đẩy bay tế bào chết. Đồng thời, diện tích ga trải giường lớn, sử dụng nước giặt sẽ dễ hòa tan hơn bột giặt rất nhiều. Kinh nghiệm là, với những loại áo quần nặng hoặc chăn màn có diện tích lớn, bạn nên dùng nước giặt dạng lỏng thay vì bột giặt.

- Nước xả: Pha nước xả với khoảng 10 giọt tinh dầu hoa trà, 10 giọt tinh dầu hoa oải hương. Nước xả có công dụng làm mềm ga giường. Tuy nhiên bạn nên cho thật ít nước xả, nước xả lưu lại lượng dầu không tốt cho da. Tinh dầu hoa trà có tác dụng an thần, tinh dầu oải hương có thể đuổi côn trùng và làm bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Một điều khác cần lưu ý, đó là giặt ga giường bằng máy giặt, nên chú ý đến nhãn mác của ga giường. Bởi vì có những loại ga giường lụa, polyme, người dùng chỉ có thể giặt tay.

Nếu là vải cotton, bạn hãy giặt bằng nước ấm để đạt hiệu quả diệt khuẩn cao hơn. Nên phơi ga giường dưới ánh sáng mặt trời, sẽ thơm và sạch hơn rất nhiều. Nên tránh giặt ga vào những ngày ẩm ướt, ga sẽ khô và dễ hôi mốc. Khi phơi, bạn hãy dũ mạnh và trải phẳng ga giường trên một diện tích rộng. Như vậy ga sẽ khô đều và nhanh hơn.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: